THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP

Ảnh thiết kế bộ nhận diện thương hiệu happycircle studio

Có thể nói từ xưa đến nay, sự nổi tiếng của 1 công ty, doanh nghiệp hay nhãn hàng nào đó đều gắn liền với thương hiệu. Đồi với doanh nghiệp, thương hiệu trở thành yếu tố sống còn. Đối với khách hàng, thương hiệu của 1 công ty doanh nghiệp nổi tiếng sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của họ. Ví dụ như mua điện thoại người ta sẽ nghĩ ngay đến Thế Giới Di Động, còn mua xe máy sẽ nghĩ ngay đến hãng HONDA…

Và vì vậy, doanh nghiệp, công ty, họ cần xây dựng 1 bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, đồng bộ và nhất quán. Vậy bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có hệ thống nhận diện thương hiệu ? Và quy trình Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như thế nào? Hãy cùng Cheapadv247 tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như: Logo văn phòng công ty,  bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo, bảng hiệu quảng cáo,; các mẫu quảng cáo trên Media; các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo (Tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ…); các phương tiện vận tải; bảng hiệu công ty; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác… ) thông qua bộ nhận diện khách hàng và đối tác sẽ thấy được cá tính, ước muốn, sự khác biệt của doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp sẽ xây dựng được hình ảnh thương hiệu của mình nhờ sự trợ giúp của bộ nhận diện thương hiệu. Một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng sẽ lột tả được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của doanh nghiệp. Vì vậy, rất việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là vô cùng quan trọng và cần đến một đơn vị thiết kế uy tín để làm điều này.

Ảnh thiết kế bộ nhận diện thương hiệu wowbrand
Ảnh thiết kế bộ nhận diện thương hiệu wowbrand

Các yếu tố bao gồm trong bộ nhận diện thương hiệu được Cheapadv247 liệt kê đầy đủ dưới đây:

1. Nhận diện thương hiệu văn phòng

 • Đặt tên thương hiệu
 • Sáng tạo slogan
 • Thiết kế logo
 • Tiêu đề thư
 • Hóa đơn
 • Giấy viết thư
 • Thẻ nhân viên
 • Đồng phục nhân viên
 • Phong bì thư

2. Nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

 • Thiết kế bao bì sản phẩm
 • Phiếu bảo hành
 • Tem nhãn dán trên sản phẩm
 • Quyền hướng dẫn sử dụng sản phẩm

3. Nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời

 • Băng rôn
 • Bảng hiệu quảng cáo
 • Biển hiệu đại lý
 • Biển hiệu trước văn phòng
 • Biểu tượng , logo công ty

4. Nhận diện thương hiệu marketing

 • Catalogue
 • Brochure
 • Tờ rơi và tờ gấp
 • Hồ sơ năng lực
 • Website
 • Sản xuất phim quảng cáo ( TVC )

Tại sao doanh nghiệp cần có hệ thống nhận diện thương hiệu ?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là một công cụ để quảng bá thương hiệu hữu hiệu, nó là một tài sản quý báu của 1 doanh nghiệp, công ty, cần phải được phát huy, phát triển, chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách sâu rộng và dài lâu.

 

Ảnh thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngân hàng TPBank
Ảnh thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngân hàng TPBank

✅Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao, tạo nên sự khác biệt và dễ nhận biết đối với người tiêu dùng. Hệ thống nhận diện thương hiệu còn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…) và cảm tính (Chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp…), nó tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm.

Thuận lợi bán hàng và thương mại: Sự nhất quán của bộ nhận diện thương hiệu và việc sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Giờ đây người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động, họ tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào thương hiệu cũng như những giá trị ưu việt mà thương hiệu mang đến cho họ.

✅Tăng giá trị công ty:  Một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh sẽ giúp xây dựng nhanh chóng tài sản thương hiệu thông qua sự tăng trưởng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, lòng trung thành của người tiêu dùng đối với thương hiệu, nó làm cho giá trị thương hiệu tăng trưởng một cách bền vững.

✅Tạo lợi thế cạnh tranh: Tạo được các thế mạnh khi thương lượng với nhà cung ứng, nhà phân phối về giá cả, thanh toán, vận tải,…

Giảm chi phí quảng cáo: Vai trò hiệu quả, hệ thống nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh, giá trị đối với khách hàng và công chúng, giảm tối đa chi phí quảng cáo và truyền thông.

Ảnh thiết kế thi công lo go quảng cáo nhận diện thương hiệu tpbank
Ảnh thiết kế thi công logo quảng cáo nhận diện thương hiệu tpbank

Quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu tại Cheapadv247

Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao bởi mỗi thương hiệu có nét cá tính và bản sắc thương hiệu riêng. Có 2 hướng dành cho doanh nghiệp muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho riêng mình: Tự thiết kế hoặc thuê đơn vị thiết kế.

1. Tự thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Hầu hết mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đều muốn tối thiểu hoá chi phí của mình bằng cách tự tay làm hết mọi việc. Doanh nghiệp sẽ tự thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty bằng cách sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Ps (Photoshop), Ai (Adobe Illustrator), In Design,… để làm như logo, bảng hiệu quảng cáo..

✅Ưu điểm: Chủ động và linh hoạt trong quá trình thực hiện, không tốn chi phí.

✅Nhược điểm: Không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, tốn thời gian và công sức. Không có thời gian nghiên cứu thị trường để ra những mẫu thiết kế sáng tạo, độc đáo và khác biệt với thị trường, tính đồng bộ trong hệ thống nhận diện có thể không cao.

2.Thuê đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hướng này dành cho các doanh nghiệp không thể tự mình thực hiện công việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi lĩnh vực chuyên môn của công việc kinh doanh hạn chế khả năng cũng như thời gian thiết kế của các doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là công việc cần thiết đối với doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu của mình. Cheapadv247 là đơn vị uy tín để khách hàng tin tưởng lựa chọn làm nơi gửi gắm thương hiệu doanh nghiệp sắp tới.

✅Ưu điểm: Tính sáng tạo cao. Khác biệt hoá với tất cả các thương hiệu cùng ngành nghề. Kinh nghiệm và kĩ năng chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc thiết kế và ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu.

✅Nhược điểm: Tốn chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên kết quả đạt được sẽ hoàn toàn phù hợp với chi phí đã bỏ ra nếu lựa chọn được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Cheapadv247

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ở đâu uy tín và chất lượng hàng đầu?

     Cheapadv247 chúng tôi tự hào là đơn vị hoạt động đa lĩnh vực, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo ( là 1 hình thức của nhận diện thương hiệu ). Để được tư vấn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, lựa chọn những yếu tố cần thiết và phù hợp nhất cho thương hiệu sắp tới, hãy liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUẢNG CÁO K69
K69 ADVERTISING SOLUTION CO., LTD

Quảng cáo – Nội thất – Triển lãm

Address 1: 15/3 Đường 1 – Khu phố 3, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Address 2: 710/2/8 Phan Văn Trị, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Phone: 0909.423.245 – 0369.333.679

Email: quangcaohcm449@gmail.com – k69adv@gmail.com

Website: cheapadv247.com

Scores: 4.6 (96 votes)

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909423245